Related Post trong Wordpress và cách hiển thị

Related Post trong WordPress và cách hiển thị

13/08/2019

Bạn nên biết rằng 1 trong những yếu tố mà Google đánh giá thấp trang web của bạn, đó là Tỷ lệ thoát (Bounce rate). Trên cơ bản, Tỷ lệ thoát là đại diện cho phần trăm khách hàng truy cập vào web bạn. Sau đó “thoát” ra 1 trang web khác, thay vì tiếp tục ở lại web bạn xem các bài viết khác. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google, mà còn có thể tác động đến thu nhập từ Adsense của bạn. Thủ thuật thêm bài viết liên quan với từ khóa hoặc cùng chuyên mục trong trang web của bạn sẽ giúp giải quyết được vấn đề này. Bạn sẽ giảm tỷ lệ thoát, tăng thu nhập từ adsense, và quan trọng là tăng lượng tương tác trên trang của bạn. Trong bài viết này , Thegioiphp sẽ hướng dẫn cho bạn cách hiển thị Related Post trong WordPress.

Có 2 phương pháp để làm việc này, và tùy vào khả năng của mỗi bạn. Nếu là dân lập trình php, thì bạn có thể từ thêm đoạn mã trực tiếp vào WordPress. Còn với các bạn không chuyên, thì việc lựa chọn 1 Plugin Related Post là giải pháp không tồi chút nào.

Hiển thị bài viết liên quan trong WordPress bằng một Plugin Related Post

Dán mã sau vào single.php nơi bạn muốn hiển thị các bài viết liên quan

<?php
//for use in the loop, list 5 post titles related to first tag on current post 
$tags = wp_get_post_tags($post->ID);
if ($tags) {
  echo 'Related Posts';
  $first_tag = $tags[0]->term_id;
  $args = array(
    'tag__in' => array($first_tag),
    'post__not_in' => array($post->ID),
    'posts_per_page' => 5,
    'caller_get_posts' => 1
  );
  $my_query = new WP_Query($args);
  if ($my_query->have_posts()) {
    while ($my_query->have_posts()) :
      $my_query->the_post();
?>
      <a href="<?php the_permalink() ?>" rel="bookmark" title="Permanent Link to <?php the_title_attribute(); ?>">
        <?php the_title(); ?>
      </a>
<?php
    endwhile;
  }
  wp_reset_query();
}
?>

 

Hiển thị bài viết liên quan trong WordPress bằng một Plugin Related Post

Plugin mà chúng tôi sử dụng được gọi là Plugin bài viết liên quan khác (YARP) . Nó cung cấp cho bạn danh sách các bài đăng và / hoặc các trang liên quan đến mục nhập hiện tại, giới thiệu người đọc đến nội dung có liên quan khác trên trang web của bạn. Các tính năng chính bao gồm:

 • Thuật toán tiên tiến và linh hoạt: Sử dụng thuật toán tùy chỉnh xem xét tiêu đề bài đăng, nội dung, thẻ và danh mục, YARPP tính toán “điểm số phù hợp” cho mỗi cặp bài đăng trên blog của bạn. Bạn chọn giới hạn ngưỡng cho mức độ liên quan và bạn nhận được nhiều bài đăng liên quan hơn nếu có nhiều bài đăng có liên quan hơn và ít hơn nếu có ít hơn.
 • Templating: Mới trong 3.0! Hệ thống tạo khuôn mẫu mới giúp bạn chịu trách nhiệm về cách hiển thị bài đăng của mình.
 • Caching: Mới trong 3.0! YARPP hiện lưu trữ các bài đăng có liên quan cho tất cả các bài đăng và do đó đã cải thiện hiệu suất đáng kể so với các phiên bản 2.x.
 • Các bài đăng liên quan trong nguồn cấp dữ liệu RSS: Hiển thị các bài đăng có liên quan trong nguồn cấp dữ liệu RSS và Atom của bạn với các tùy chọn hiển thị tùy chỉnh.
 • Không cho phép một số thẻ hoặc danh mục nhất định: Bạn có thể chọn một số thẻ hoặc danh mục nhất định không được phép, nghĩa là bất kỳ trang hoặc bài đăng nào có thẻ hoặc danh mục như vậy sẽ không được plugin phân phát.
 • Các bài đăng và trang liên quan: Đặt cho bạn quyền kiểm soát việc kéo lên các bài đăng, trang hoặc cả hai liên quan.
Article Categories:
Wordpress

Comments are closed.